Bạn nghĩ gì về may mắn? Cùng thảo luận nào

Daniel Do · 26 tháng 09, 2020 · 6 phút 19 giây đọc
Bạn nghĩ gì về may mắn?
Mình nghĩ rằng các bạn cũng đã có đôi lần nghĩ về may mắn trong cuộc đời. Đó là điều đáng mong chờ. Thường có thể hiểu may mắn là điều được nhận từ một người khác. Nhưng điều đó hơi khó. Bởi lẽ một khi chúng ta đặt may mắn vào đôi bàn tay của người khác thì sự may mắn ấy đã mang tính rủi ro rồi. Vậy thì chỉ còn một loại duy nhất- may mắn do chính chúng ta tạo ra.
May mắn là gì nhỉ? Là một việc gì đó đến như nguyện vọng của mình khi ta không ngờ tới. Có những chuyện bản thân chúng ta phân tích được nguyên nhân và có những chuyện thì không. May mắn là một dạng mà chúng ta không thể hiểu được nguyên nhân của nó. Để đạt đến điều đó cơ bản chúng ta phải nỗ lực, phải hành động, và cố gắng không đích đến. Bởi lẽ càng mong chờ thì những thứ ta muốn càng lâu đến. Thay vì mong đến cho nhanh trong một điểm cuối của con đường thì hãy tận hưởng con đường hoa trên hành trình ấy. Chúng ta sẽ thức dậy không phải vì mình muốn đến mà vì mình muốn cảm nhận. Công việc không còn là nỗi ám ảnh. Công việc là tình yêu. Nếu không có được những thứ mình thích thì phải thích những gì mình có. Đơn giản biết đâu những điều ta đang có chính là ao ước của biết bao nhiêu người. Một người may mắn thật sự là biết cách tạo ra may mắn cho chính mình.


Lấy cảm hứng từ cuốn sách Bí mật của may mắn
May mắn là không bỏ cuộc. Nói đến câu này mình lại nhớ đến hình ảnh của hai người đào vàng. Chỉ một chốc nữa người thứ nhất đã đạt đến mỏ vàng, nhưng anh ta đã bỏ cuộc. Cuối cùng mỏ vàng rơi vào tay của người thứ hai. Chiến đấu tới phút cuối cùng. Nếu muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lí do mình bắt đầu bạn nhé. Ngoài kia cũng có rất nhiều người đào vàng như bạn. 30 chưa phải là tết, nỗ lực hết sức mình có thể khiến bạn mệt mỏi nhưng sẽ không khiến bạn phải hối hận. Đời mình có bao lâu đâu à.
Trên hành trình đào vàng, rất có thể bạn sẽ không gặp vàng. Lại gặp kim cương chẳng hạn. Thì việc cần làm của chúng ta là đi học cách xử trí với kim cương. Sự điều hướng khi cần thiết là sự tái tạo mới cho mỗi con người. Khả năng của con người là vô hạn. Và khả năng được bộc lộ nhiều nhất thông qua những thử thách mà cuộc sống đặt ra. Có thể chúng ta không thể thay đổi những quân bài đã chia, nhưng chúng ta có thể thay đổi cách chơi bài. Dừng lại không hẳn là bỏ cuộc, dừng lại chính là sự điều hướng.
Tạo nên sự may mắn của bạn không chỉ có bạn. Mà còn có rất nhiều yếu tố khác. Bạn không thể biết được đâu là yếu tố đó. Có lẽ đó là phần quan trọng cuộc sống thử thách mỗi người. Thế nên hãy hết lòng. Khi hết lòng, khi tin tưởng chúng ta sẽ được nhiều hơn mất. Thà tin lầm còn hơn là sống cả một cuộc đời cô độc với sự nghi ngờ luôn trực chờ. Mệt. Thật sự rất mệt. Nếu chúng ta cứ tập trung sức lực cho sự đa nghi để phán đoán cử chỉ, một ánh mắt, một ẩn ý trong lời nói... thì rất có thể ta đang lãng phí một cơ hội. Tóm lại chỉ nên quan tâm những gì đáng quan tâm mà thôi và sự sẻ chia sẽ quay về với bạn bằng cách này hay cách khác.
Cũng sẽ có lúc nào đó bạn hoài nghi chính mình. Đúng hay không ta? Có những câu hỏi chỉ có thể đến cuối đời mình mới có một câu trả lời trọn vẹn. Suy cho cùng lúc ấy đúng hay sai không còn quan trọng. Điều ý nghĩa còn lại là trong thời gian chờ câu trả lời là ta đã sống như thế nào. Người khác có thể không hiểu được bạn, nhưng bạn phải là người hiểu được chính bản thân mình.
Có hai điểm tốt nhất để trồng cây. Một là mười năm về trước hai là ngay bây giờ. Không bao giờ quá trễ để bắt đầu. Chắc chắn là như thế. Thời gian có là gì với một trái tim vẫn còn khao khát, vẫn còn muốn chinh phục, và vẫn muốn tin yêu?

Người viết: Facebook Tiên Hề 
Trong Cộng đồng review sách hay
Sưu tầm bởi: Topsach.vn
Mời các bạn độc giả thảo luận vấn đề này ở dưới!