Review Để mỗi sáng không phải lo mặc gì - Bí quyết mặc đẹp cho mọi cô gái

Daniel Do · 09 tháng 02, 2020 · 5 phút 33 giây đọc

Để mỗi sáng không phải lo mặc gì - Akiko Yamamoto

"Khi phối đồ cho khách hàng, tôi luôn nghĩ về việc 'dùng đồ có sẵn để làm nền tảng'. Yếu tố quan trọng để tạo nên những bộ đồ hợp thời trang không phải ở khả năng phối đồ mà ở chính những món đồ.
Và bí quyết nằm ở việc chọn những món đồ đơn giản, không hoạ tiết, thứ mà người ta gọi là 'đồ bình thường'."

Chắc hẳn mọi người đều đã từng đứng hàng giờ trước tủ quần áo để băn khoăn "không biết hôm nay mình nên mặc gì?", "Liệu mặc như thế này có phù hợp không?", "Làm sao để che đi khuyết điểm này của bản thân?" hay là câu nói huyền thoại của các bạn nữ "Ôi mình chẳng có gì để mặc cả :<<<" mặc dù quần áo có thể chất thành cả núi . Các vấn đề đau não này lặp đi lặp lại khá thường xuyên, đặc biệt là với các chị em, con gái mà ai chẳng thích làm đẹp .

Nhiều bạn có suy nghĩ rằng "chẳng bao giờ có người để ý cách ăn mặc hay vẻ ngoài của mình đâu" hay là "trang phục không nói lên bạn là ai, vẻ đẹp tâm hồn mới là thứ khiến người ta chú ý" ???? Nhưng mình lại nghĩ khác. Đối với mình, mình rất ngưỡng mộ những ai biết cách ăn mặc, trông họ lúc nào cũng tỏa ra cá tính và khí chất của riêng họ, khiến bản thân không thể bị nhầm lẫn.

Trong cuốn sách "Để sống mà không hối tiếc", Fujimaki Yukio (người sáng lập ra thương hiệu Barneys Japan) cũng nói rằng "Con người thường được đánh giá trước hết qua vẻ bề ngoài. Nếu bạn không có tự tin chiến đấu bằng nội tâm, thì đầu tiên hãy mặc những bộ trang phục có khí chất. Đợi đến khi có tuổi rồi thì đã quá muộn, vì thế trong lúc còn trẻ bạn hãy cố gắng thực hiện càng sớm càng tốt. Trang phục đẹp không chỉ để ngắm mà còn giúp thay đổi nội tâm của bạn." Vậy nên theo mình trang phục là một phần rất quan trọng để nói lên con người của bạn, hơn nữa khi mặc những bộ trang phục khiến mình xinh đẹp hơn, thoải mái hơn còn khiến bạn cảm thấy tự tin hơn, làm việc sẽ hiệu quả hơn. Và để có thể tự trở thành 1 stylist cho riêng mình thì tớ nghĩ 1 cuốn sách "Để mỗi sáng không phải lo mặc gì" là rất cần thiết và hữu ích .

Cuốn sách này sẽ giúp bạn thấy được tầm quan trọng của những bộ quần áo đơn giản, basic mà có thể bạn nghĩ là "nhìn bình thường tới mức tầm thường". Chính những món đồ đơn giản ấy lại tạo nên những bộ trang phục thanh lịch, thời thượng và hợp thời trang. Cuốn sách còn chỉ cho chúng ta cách mua đồ, chọn chất liệu sao cho phù hợp với bản thân và một vài tips để giữ gìn quần áo hay một vài lưu ý nhỏ với một số món đồ như "những lưu ý khi mặc quần bò", "kéo dài đôi chân với quần ống rộng", "quyến rũ với sơ mi váy",... . Bên cạnh đó Akiko đề cập đến một số nguyên tắc cơ bản trong cách tạo nên một bộ đẹp và phù hợp với dáng người của chúng ta như "quy tắc nhấn vào một điểm", "bí quyết trở thành cô nàng sành điệu",... Không chỉ có vậy, "Để mỗi sáng không phải lo mặc gì" còn giúp chúng ta chọn được những trang phục phù hợp cho sự kiện như "Trang phục giã ngoại", "không mặc đầm đi dự tiệc" hay "bí quyết trở thành cô nàng công sở sành điệu"... Ngoài ra cuốn sách này còn đề cập đến trang phục của một số hãng thời trang nổi tiếng trong các mục "chuyên mục thương hiệu".

Sau khi đọc cuốn sách này, mình thấy mình đã biết cách phối đồ sao cho nhìn bản thân trở nên gọn gàng và tự tin hơn.

Trích từ Nguyễn Thị Lan Phương/Hội Yêu Sách