Tiền Tệ Và Tài Chính Quốc Tế

Tiền Tệ Và Tài Chính Quốc Tế

Tiền Tệ Và Tài Chính Quốc Tế Lượt xem: 45 người
Sách Kinh Tế, Sách hay về tài chính
Tiền Tệ Và Tài Chính Quốc Tế 0 Vote

Tóm lược nội dung

Hối đoái là tiền tệ được ghi bằng đồng tiền của nước hay nhóm nước khác. Tỷ giá là giá của tiền tệ.

Thị trường hối đoái được chia thành thị trường không chánh thức, phi tập trung (OTC) và thị trường giao dịch hối đoái.

Thị trường hối đoái truyền thống gồm các thị trường thanh toán ngay, thanh toán kỳ hạn, và hoán đổi FX.

Các giao dịch thanh toán ngay liên hệ đến việc trao đổi tiền tệ ngày thứ hai sau ngày theo đó hai nhà kinh doanh đồng ý giao dịch.

Các giao dịch kỳ hạn liên quan đến việc trao đổi tiền tệ 3 hay nhiều ngày hơn sau ngày theo đó hai nhà kinh doanh đồng ý giao dịch. Hoán đổi tiền tệ là việc giao dịch cùng lúc thanh toán ngay và kỳ hạn.

Các công cụ hối đoái chủ yếu khác là hoán đổi tiền tệ, quyền chọn, và hợp đồng tương lai.

Các hoán đổi và quyền chọn tiền tệ được giao dịch tại OTC, nhưng giao dịch tương lai và quyền chọn được thực hiện trên thị trường chứng khoán (như Chicago Mercantile Exchange và Philadelphia Stock Exchange)

Khoảng 1.5 ngàn tỷ USD về hối đoái được giao dịch mỗi ngày. Đồng đô la là đồng tiền được giao dịch rộng rãi nhất trên thế giới (và London là thị trường hối đoái chủ yếu trên thế giới)

Tỷ giá chéo là tỷ giá giữa hai đồng tiền không phải USD

Đồng tiền chuyển đổi là khi một công ty có thể giao dịch tự do đối với các đồng tiền khác. Một số đồng tiền của các nước được chuyển đổi từng phần theo đó các thường trú nhân không được phép chuyển đổi chúng sang các đồng tiền khác nhưng các phi thường trú nhân lại được phép.

Nếu ngoại tệ trong hợp đồng kỳ hạn dự kiến tăng giá trong tương lai (đồng đô la tương đương với ngoại tệ cao trong thị trường kỳ hạn hơn là trong thị trường thanh toán ngay), đồng tiền đang bán với mức cộng thêm. Nếu điều trái ngược là đúng, đồng tiền đang bán với điểm khấu trừ

Các công ty sử dụng hối đoái để thanh toán việc nhập và xuất khẩu hàng hóa dịch vụ , đối với các cuộc đầu tư ngoại quốc , và kiếm được tiền thông qua hoạt động kinh doanh chênh lệch giá và đầu cơ.

Các công ty làm việc với các nhà kinh doanh hối đoái để  mua bán tiền tệ. Các nhà kinh doanh có thể mua bán tiền tệ thông qua các nhà môi giới bằng giọng nói, các dịch vụ môi giới bằng điện tử, hay một cách trực tiếp với các nhà kinh doanh ngân hàng khác. Các cuộc mua bán hối đoái bằng internet càng trở nên quan trọng.

Các định chế chủ yếu giao dịch hối đoái là các ngân hàng thương mại và đầu tư lớn và các thị trường chứng khoán. Các ngân hàng thương mại và đầu tư liên hệ đến nhiều loại tiền tệ khác nhau trên khắp thế giới. Thị trường chứng khoán (Mỹ) The Chicago Mercantile Exchange chuyên về các hợp đồng tương lai, và thị trường Philadelphia Stock Exchange lại chuyên về hợp đồng quyền chọn.

Mời bạn đón đọc.

Xem thêm
Thông tin tác giả
Thông tin chi tiết
Tác giả Dương Hữu Hạnh
Nhà xuất bản Nxb Thống kê
Nhà phát hành Bookshop-Loc
Giá bìa 125.000 vnđ
Khối lượng 730.00 gam
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Kích thước 16 x 24 cm
Ngày phát hành 02/08/2019
Số trang 576
Cuoc-thi-review-sach-topsach.vn
Nhận xét từ bạn đọc
Đánh giá trung bình
4.5/5
star star star star star>
0 vote
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
  • Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • Tiêu đề của nhận xét
Đăng nhập để nhận xét