Vi Sinh Vật Học Và An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

Vi Sinh Vật Học Và An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

Vi Sinh Vật Học Và An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Lượt xem: 368 người
Sách Chuyên Ngành, Sách Y Học, Các khoa khác
Vi Sinh Vật Học Và An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm 0 Vote

Vi sinh vật là những sinh vật vô cùng nhỏ bé phải nhìn dưới kính hiển vi thường hoặc kính hiển vi điện tử mới thấy được chúng.

Các dạng vi sinh vật khác nhau không những về hình thái mà cả cấu tạo và đặc tính sinh học nữa. Tuy nhiên chúng có một điểm chung là kích thích vô cùng nhỏ bé (thường chỉ một vài micron). Các nhóm vi sinh vật chủ yếu là: vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, xạ khuẩn, một số tảo, một số nguyên sinh động vật, ricketsia và siêu vi khuẩn.

Mục lục:

Phần thứ nhất: Cơ sở vi sinh vật học

Chương 1: Hình thái vi sinh vật

Chương 2: Sinh lý vi sinh vật

Chương 3: Những quá trình vi sinh vật học quan trọng liên quan đến chế biến và bảo quản thực phẩm

Chương 4: Vi sinh vật trong tự nhiên

Phần thư hai: Vi sinh vật học thực phẩm

Chương 5: Hệ vi sinh vật thực phẩm và các phương pháp bảo quản

Chương 6: Vi sinh vật của thịt, trứng

Chương 7: Vi sinh vật cá

Chương 8: Vi sinh vật sữa

Chương 9: Vi sinh vật rau quả

Chương 10: Hệ vi sinh vật của bột và bánh mì

Phần thứ ba: An toàn - vệ sinh thực phẩm

Chương 11: Vi sinh vật gây bệnh và ngộ độc thực phẩm

Chương 12: Các hóa chất liên quan đến thực phẩm

Một vài suy nghĩ về an toàn - vệ sinh thực phẩm

Mời bạn đón đọc.

 

 

Xem thêm
Thông tin tác giả
Thông tin chi tiết
Tác giả Lương Đức Phẩm
Nhà xuất bản Nxb Nông Nghiệp
Nhà phát hành Nxb Nông Nghiệp-nxb
Giá bìa 125.000 vnđ
Khối lượng 420.00 gam
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Kích thước 15 x 21 cm
Ngày phát hành 02/08/2019
Số trang 424
Cuoc-thi-review-sach-topsach.vn
Nhận xét từ bạn đọc
Đánh giá trung bình
4.5/5
star star star star star>
0 vote
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
  • Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • Tiêu đề của nhận xét
Đăng nhập để nhận xét