Tinh Bột - Khai Thác Và Ứng Dụng

Tinh Bột - Khai Thác Và Ứng Dụng

Tinh Bột - Khai Thác Và Ứng Dụng Lượt xem: 265 người
Sách Chuyên Ngành, Sách khoa học kỹ thuật, Sách công nghệ
Tinh Bột - Khai Thác Và Ứng Dụng 0 Vote
Thông tin tác giả Lê Văn Hoàng Lê Văn Hoàng Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Trương Thị Minh Hạnh Trương Thị Minh Hạnh Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Tinh Bột - Khai Thác Và Ứng Dụng: Tinh bột là Polysaccarit chủ yếu có trong hạt, củ, thân cây và lá cây. Một lượng tinh bột đáng kể có trong các loại quả như chuối và nhiều loại rau trong đó xảy ra sự biến đổi thuận nghịch từ tinh bột thành đường Glucơzơ phụ thuộc vào quá trình chín và chuyển hoá sau thu hoạch. Tinh bột có vai trò dinh dưỡng đặc biệt lớn vì trong quá trình tiêu hoá chúng bị thuỷ phân thành đường glucơzơ là chất tạo nên nguồn calo chính của thực phẩm con người. Tinh bột giữ vai trò quan trọng trong công nghiệp thực phẩm do những tính chất lý hoá của chúng. Tinh bột thường được dùng làm chất tạo độ nhớt sánh cho thực phẩm dạng lỏng, là tác nhân làm bền cho thực phẩm dạng keo, là các yếu tố kết dính và làm đặc tạo độ cứng và độ đàn hồi cho nhiều thực phẩm. Trong công nghiệp, ứng dụng tinh bột để xử lý nước thải, tạo màng bao bọc kị nước trong sản xuất thuốc nổ nhũ tương, thành phần chất kết dính trong công nghệ sơn. Các tính chất "sẵn có" của tinh bột có thể thay đổi nếu chúng bị biến hình (hoá học hoặc sinh học) để thu được những tính chất mới, thậm chí hoàn toàn mới lạ. Nội dung của giáo trình được trình bày những vấn đề sau: - Cấu tạo và tính chất của tinh bột - Các phương pháp hiện đại để xác định các chỉ số cơ bản của tinh bột. - Kỹ thuật sản xuất tinh bột. - Biến hình tinh bột. - Ứng dụng của tinh bột biến hình. Giáo trình được biên soạn theo đề cương môn học "khai thác tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột" nhằm làm tài liệu chính để giảng dạy cao học cho ngành thực phẩm. Giáo trình có thể làm tài liệu tham khảo cho các nghiên cứu sinh, sinh viên, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý ở các viện nghiên cứu và thiết kế. Mục lục: Mở đầu Chương 1: Cấu tạo và tính chất của tinh bột Chương 2: Các phương pháp hiện đại để xác định các chỉ số cơ bản của tinh bột Chương 3: Kỹ thuật sản xuất tinh bột Chương 4: Biến hình tinh bột Chương 5: Ứng dụng của tinh bột biến hình Tài liệu tham khảo Mời các bạn đón đọc. Xem thêm
Thông tin tác giả
Thông tin chi tiết
Tác giả Lê Văn Hoàng , Trương Thị Minh Hạnh
Nhà xuất bản Nxb Đà Nẵng
Nhà phát hành Quỳnh Mai
Giá bìa 125.000 vnđ
Khối lượng 180.00 gam
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Kích thước 14.5x20.5 cm
Ngày phát hành 02/08/2019
Số trang 172
Cuoc-thi-review-sach-topsach.vn
Nhận xét từ bạn đọc
Đánh giá trung bình
4.5/5
star star star star star>
0 vote
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
  • Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • Tiêu đề của nhận xét
Đăng nhập để nhận xét