Thông tin tác giả Thu Minh Thu Minh Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Khánh Linh Khánh Linh Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Thức Ăn Và Sức Khoẻ:
Từ lâu, phạm trù ăn uống đối với chúng ta đã trở thành một nghệ thuật về cái đẹp chứ không còn là một nhu cầu về sự sinh tồn. Các cụ ta bao giờ cũng lấy Nết Ăn đối lại với Nét Mặc để nói lên tầm quan trọng của việc ăn uống.
Đã có rất nhiều các cuốn sách dạy về chế biến thức ăn, với hàng trăm món theo các phong vị ẩm thực của vùng, miền, từng quốc gia với những nền văn hoá khác nhau. Nhưng nói đến sự phố hợp giữa các thực phẩm để chế biến thành một món ăn hoàn chỉnh, tức là nói đến chía khoá để tạo nên một món ăn ngon và bổ thì không phải quyển giáo trình hay lớp học nấu ăn nào cũng làm được như vậy.
Quyển sách này là chiếc chìa khoá cho những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng trong bữa cơm hằng ngày. Chắc chắn nó sẽ đem lại những lời khuyên lý thú và trở thành một công cụ hữu hiệu cho người nội trợ để chăm sóc những người thân trong gia đình.
Cuốn sách được chia làm 4 chương, trong đó 3 chương đầu rất quan trọng, chủ yếu nói về cơ cấu hoạt động và tác động của từng loại dinh dưỡng, cách phối hợp chúng rất tốt trong các món ăn như thế nào. Tác giả có đưa ra các loại thực phẩm cụ thể được sử dụng thường xuyên trong bữa cơm hằng ngày, cách phối hợp chúng, những thực phẩm hợp cũng như kỵ nhau. Chương 4 đưa ra việc sử dụng các loại thức ăn cho hai căn bệnh mà xã hội hiện đại nhiều người mắc phải, đó là bệnh Cao huyết áp và bệnh Ung thư.
Mục lục:
Lời nói đầu
Chương 1: Dinh dưỡng đối với cơ thể
Protêin - Cơ sở vật chất sống
Lipit (Chất béo) - Nguồn năng lượng cao của cơ thể
Carbohydrat (đường) - Nguồn năng lượng chủ yếu của hoạt động sống
Khoáng chất - Chất tham gia chuyển hoá và điều tiết
Vitamin - Duy trì sức khoẻ cơ thể sống
Chương 2: Các loại thức ăn kị nhau
Sự kị nhau giữa thịt với các loại thức ăn liên quan
Sự kị nhau giữa thức ăn thuỷ sản với thức ăn khác
Sự kị nhau của rau với các loại thức ăn khác
Sự kị nhau giữa hoa quả với thức ăn khác
Sự kị nhau giữa gia vị với các loại thức ăn
Sự kị nhau giữa đồ uống với các thức ăn khác
Chương 3: Thức ăn phối hợp với nhau tốt nhất
Chương 4: Những thức ăn nên ăn nhiều trong bữa ăn hằng ngày
Nên ăn nhiều sản phẩm của đậu tương
Nên ăn nhiều các sản phẩm từ kê
Nên coi ngô là một trong những lương thực chính
......
Chương 5: Dùng thức ăn cho người bệnh
Nguyên tắc ẩm thực cho người cao huyết áp
Món ăn vị thuốc dùng trong bệnh ung thư
Mời bạn đón đọc.
Xem thêm
Thông tin chi tiết
Tác giả | Thu Minh , Khánh Linh |
---|---|
Nhà xuất bản | Nxb Từ điển Bách khoa |
Nhà phát hành | Minh Lâm |
Giá bìa | 125.000 vnđ |
Khối lượng | 260.00 gam |
Ngôn Ngữ | Tiếng Việt |
Kích thước | 13x19 cm |
Ngày phát hành | 02/08/2019 |
Số trang | 292 |
Nhận xét từ bạn đọc
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn
Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
- Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
- Tiêu đề của nhận xét