Mô hình bệnh tật nước ta đang chuyển dần từ bệnh nhiễm khuẩn sang bệnh chuyển hóa, tim mạch, huyết áp. Kinh nghiệm nhiều nước cho thấy, khi đất nước công nghệ và hiện đại hóa, thì bảo vệ sức khỏe cộng đồng càng phải kết hợp chặt chẽ giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Thực chất tập quán và chế độ dinh dưỡng thực phẩm, rau quả, đã hình thành nên tính chất và thế mạnh của y học phương Đông (Trung Quốc, Ấn Độ, các nước ASEAN) phòng chống các bệnh nói trên. Các nước Âu-Mỹ, sau nhiều năm chữa bệnh bằng hóa dược, nay đang đi sâu vào tác dụng tích cực của rau quả, dùng rau quả chữa bệnh. Còn ta, hầu như chưa khai thác hết lợi thế đó. Để phổ biến kiến thức ăn chữa bệnh bằng rau hoa quả, chúng tôi mạnh dạn giới thiệu cùng bạn đọc cuốn “Rau hoa quả chữa bệnh”. Sách có tham khảo tài liệu trong nước. Trung Quốc, đặc biệt Hoa Kỳ và châu Âu với những thử nghiệm và chứng minh theo y học hiện đại, kèm theo tên khoa học la tinh để tra cứu; thiên về bào chế hơn mô tả để tiện áp dụng. Nội Dung: Các loại rau Họ hành tỏi Các loại hoa Các loại quả Một số quả họ cam Quả nhiệt đới Một số quả họ cà Một số loại quả khác Các loại cây có chất kích thích Các loại cốc Các loại hạt khác Củ làm thuốc Mật ong. Mời bạn đón đọc.
Xem thêmTác giả | Lê Văn Tri |
---|---|
Nhà xuất bản | Nxb Y học |
Nhà phát hành | Nghiêm Bích Hoan |
Giá bìa | 125.000 vnđ |
Khối lượng | 150.00 gam |
Ngôn Ngữ | Tiếng Việt |
Kích thước | 14.5x20.5 cm |
Ngày phát hành | 02/08/2019 |
Số trang | 162 |
- Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
- Tiêu đề của nhận xét