Ông Già Khốt Ta Bít - Tái bản 2012
Click để xem bìa sau

Ông Già Khốt Ta Bít - Tái bản 2012

Tác giả: Lazar Lagin
Ông Già Khốt Ta Bít - Tái bản 2012 Lượt xem: 215 người
Sách Văn học Nước Ngoài, Truyện ma kinh dị, linh dị
Ông Già Khốt Ta Bít - Tái bản 2012 0 Vote

Ông già Khốt Ta Bít

Ông già Khốt Ta Bít là một tác phẩm nổi tiếng của nhà vǎn Nga Xô Viết L.I. Lagin (1903 - 1979). Đây là câu chuyện kể vui nhộn về những cuộc phiêu lưu của một ông thần từ xứ sở cổ tích lạc vào cuộc sống của một thành phố hiện đại; về tình bạn giữa ông già Khốt Ta Bít với cậu bé Vônca mà ông không thể làm vừa lòng bằng phép thuật của mình, bởi lẽ quan niệm của ông về cuộc sống và hạnh phúc không có gì phù hợp với cách nhìn nhận của cậu bé này. 

 ***

Một lần đi tắm sông, cậu bé 12 tuổi Vônca nhặt được một chiếc bình đồng cũ. Khi mở ra, cậu đã vô tình giải thoát cho một ông thần đã bị giam trong đó cả ngàn năm. Để đền ơn, ông thần già Khốt ta bít đi theo Vônca cả ở nhà và ở trường, sẵn sàng thực hiện bất cứ điều ước nào của cậu. Từ đó bao rắc rối xảy ra.

Đầu tiên, ông Khốt ta bít suýt làm Vônca thi trượt khi nhắc bài cho cậu bằng những kiến thức địa lí từ thời cổ đại. Sau đó, để cậu vui lên, ông biến ra hàng loạt món quà: tòa lâu đài tráng lệ trên sân chơi, hàng đoàn lạc đà xuất hiện giữa phố, 22 quả bóng da dê thượng hạng để 22 cầu thủ khỏi phải tranh nhau trên sân... Cứ như thế, cuộc sống của Vônca bị đảo lộn mỗi khi ông Khốt ta bít rứt một sợi râu để làm phép, vì ông hoàn toàn ngây thơ trong xã hội hiện đại.

Mời bạn đón đọc.

Xem thêm
Thông tin tác giả
Thông tin chi tiết
Tác giả Lazar Lagin
Nhà xuất bản Nxb văn học
Nhà phát hành TTTV Hà Nội
Giá bìa 125.000 vnđ
Khối lượng 374.00 gam
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Kích thước 13.5 x 20.5 cm
Ngày phát hành 02/08/2019
Số trang 420
Cuoc-thi-review-sach-topsach.vn
Nhận xét từ bạn đọc
Đánh giá trung bình
4.5/5
star star star star star>
0 vote
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
  • Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • Tiêu đề của nhận xét
Đăng nhập để nhận xét