Kỹ thuật chế biến và bào chế thuốc cổ truyền
Lượt xem: 258 người
Sách Chuyên Ngành, Sách Y Học, Sách Y học cổ truyền
0
Vote
Thông tin tác giả PGS.TS. Phạm Xuân Sinh PGS.TS. Phạm Xuân Sinh Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Chế bào, bào chế thuốc cổ truyền có lịch sử lâu dài và phong phú. Nó là một trong những yếu tố góp phần quan trọng đến hiệu qủa trị bệnh của Y học cổ truyền. Cho đến hiện nay, có thể nói rằng hầu hết các vị thuốc cổ truyền, nhất là thuốc dùng trong đều phải qua khâu chế biến, bào chế.
Sách gồm 3 chương:
Chương 1: Phương pháp chế biến thuốc cổ truyền
Chương 2: Các dạng thuốc có thể chất rắn (thuốc thang, chè thuốc (thuốc hãm), thuốc tán (thuốc bột), thuốc hoàn (thuốc viên tròn), cốm thuốc, đơn - đỉnh)
Chương 3: Các dạng thuốc có thể chất lỏng và mềm (rượu thuốc, cao thuốc, thuốc dầu, thuốc cao dán)
Xem thêm
Thông tin chi tiết
Tác giả | PGS.TS. Phạm Xuân Sinh |
---|---|
Nhà phát hành | Chưa có |
Giá bìa | 125.000 vnđ |
Khối lượng | 126.00 gam |
Ngôn Ngữ | Tiếng Việt |
Kích thước | 19x27 cm |
Ngày phát hành | 02/08/2019 |
Số trang | 115 |
Nhận xét từ bạn đọc
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn
Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
- Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
- Tiêu đề của nhận xét