Góp Phần Tìm Hiểu Nghìn Năm Văn Hiến

Góp Phần Tìm Hiểu Nghìn Năm Văn Hiến

Góp Phần Tìm Hiểu Nghìn Năm Văn Hiến Lượt xem: 49 người
Sách Chuyên Ngành, Sách khoa học, Sách khảo cổ
Góp Phần Tìm Hiểu Nghìn Năm Văn Hiến 0 Vote

Cuốn sách tập hợp các bài viết trải ra trong một thời gian dài, có bài đã đăng trên các sách báo, có bài chưa. Tất cả các bài đều phục vụ chủ đề chung là lòng yêu quê hương, đất nước, được thể hiện qua việc giới thiệu các thắng cảnh, di tích lịch sử, cũng như các nhân vật đã từng có những cống hiến làm vẻ vang cho quê hương Ninh Bình, cho Tổ quốc Việt Nam trong quá trình phát triển của lịch sử.

Sách chia làm 3 phần rõ rệt:

Phần thứ nhất (Đất nước nghìn năm văn hiến) ca ngợi đất nước, con người và truyền thống chủ yếu của mảnh đất Ninh Bình. Điều đáng nêu lên là tác giả luôn luôn có ý thức đặt Ninh Bình trong lịch sử dân tộc, gắn chặt Ninh Bình với Tổ quốc và Dân tộc Việt Nam, với mục tiêu không chỉ giới thiệu với đồng bào trong nước mà còn mở rộng ra bạn bè năm châu bốn biển, để hiểu biết và yêu mến hơn con người và vùng đất này.

Phần thứ hai: (Góp phần tìm hiểu danh nhân đất nước), ngợi ca các danh nhân từ danh tướng đến văn thân yêu nước, rồi các thiền sư…tất cả đều tùy theo tài năng và tư cách mà đóng góp phần xuất sắc nhất của mình cho sự phồn vinh và thăng hoa của Ninh Bình nói riêng, của đất nước Việt Nam nói chung.

Phần thứ ba: (Những vấn đề chung) lần lượt giới thiệu các cuộc canh tân chính trong lịch sử nước ta, chế độ khoa cử và các học vị thời Nho học và dành một số trang khá dày dặn cho việc giới thiệu truyền thống họ Phạm với những đóng góp tiêu biểu trong lịch sử dân tộc qua các thời kỳ lịch sử về các mặt chính trị ngọai giao, quân sự, văn hóa.

Qua ba phần trên, người đọc nhận rõ có sự kết hợp khá chặt chẽ giữa nội dung khoa học nghiêm túc với hình thức văn học thích hợp, giúp cho việc chuyển tải các kiến thức lịch sử được thuận lợi và sâu sắc. Qua đó người đọc cũng dễ nhận thấy sợi chỉ đỏ xuyên suốt công trình, đó là một tình cảm yêu nước nồng nàn, một lòng tự hào chân chính về quê hương đất nước, về dòng họ.

Mời bạn đón đọc.

Xem thêm
Thông tin tác giả
Thông tin chi tiết
Tác giả Phạm Đình Nhân
Nhà xuất bản Nxb Văn hóa Thông tin
Nhà phát hành Thăng Long
Giá bìa 125.000 vnđ
Khối lượng 330.00 gam
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Ngày phát hành 02/08/2019
Số trang 351
Cuoc-thi-review-sach-topsach.vn
Nhận xét từ bạn đọc
Đánh giá trung bình
4.5/5
star star star star star>
0 vote
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
  • Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • Tiêu đề của nhận xét
Đăng nhập để nhận xét