Đại Cương Vi Sinh Vật Thực Phẩm - Tái bản 08/07/2007

Đại Cương Vi Sinh Vật Thực Phẩm - Tái bản 08/07/2007

Tác giả: Trần Liên Hà
Đại Cương Vi Sinh Vật Thực Phẩm - Tái bản 08/07/2007 Lượt xem: 397 người
Sách Chuyên Ngành, Sách khoa học, Sách Sinh Học
Đại Cương Vi Sinh Vật Thực Phẩm - Tái bản 08/07/2007 0 Vote
Thông tin tác giả Trần Liên Hà Trần Liên Hà Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Đại Cương Vi Sinh Vật Thực Phẩm: Vi sinh vật là thuật ngữ khoa học chung để chỉ tất cả các cơ thể sống (và các tổ chức sống) có kích thước nhỏ bé , do vậy muốn quan sát được thường phải sử dụng kính hiển vi. Vi sinh vật phân bố rất rộng rãi trong thiên nhiêm: trong đất, trong nước và cả trong không khí. Nguồn dinh dưỡng của vi sinh vật hết sức đa dạng; có thể nói rằng hầu hết các chất trong thiên nhiên, từ một số chất vơ cơ đơn giản đến các hợp chất hữu cơ phức tạp đều có thể bị chuyển hoá bởi các loài vi sinh vật nhất định tương ứng. Hoạt động sống của vi sinh vật có vai trò rất quan trọng trong các chu trình chuyển hoá vật chất trong thiên nhiên. Vì vậy, chúng rất cần thiết đối với sự vận động chung của hệ sinh thái. Sự tồn tại, sinh trưởng và phát triển của vi sinh vật có mối liên hệ mật thiết đối với các hoạt động của đời sống con người, trong đó bao gồm cả trong các quá trình chế biến va bảo quản thực phẩm. Ngày nay, vi sinh vật đã được ứng dụng hết sức rộng rãi trong hành loạt lĩnh vực khác nhau trong nền kinh tế, thí dụ trong công nghiệp thực phẩm, công nghiệp hoá học, trong y - dược, trong nông nghiệp, trong bảo vệ môi trường hay trong thăm dò, khai thác và thu hồi kim loại.... Ngay trong lĩnh vực thực phẩm nhiều vi sinh vật cũng chính nguyên nhân gây suy giảm giá trị và giá trị dinh dưỡng thực phẩm, gây thối hỏng thực phẩm hay thậm chí là tác nhân gây bệnh nguy hiểm cho con người (nhiễm độc và ngộ độc thực phẩm), Vì vậy, việc giám sát chặt chẽ các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm, trong đó có các chỉ tiêu chất lượng về vi sinh vật là yêu cầu bắt buộc đối với hầu hết các sản phẩm thực phẩm và được quy định chặt chẽ về mặt pháp luật ở tất cả các quốc gia, dưới dạng các tiêu chuẩn nhà nước về vi sinh vật..... Mục lục: 1. Vi sinh vật học và vai trò của vi sinh vật trong công nghiệp thực phẩm Sự ra đời và phát triển của vi sinh vật học Khái niệm về vi sinh vật và vai trò vi sinh vật trong công nghiệp thực phẩm 2. Đặc điểm hình thái, cấu tạo và phân loại vi khuẩn Đại cương Đặc điểm hình thái và kích thước vi khuẩn Cấu tạo tế bào vi khuẩn Sự di động của vi khuẩn Sự hình thành bào tử ở vi khuẩn Phân loại vi khuẩn 3. Đặc điểm hình thái, cấu tạo và phân loại nấm Đại cương Đặc điểm hình thái nấm Cấu tạo tế bào nấm Các phương thức sinh sản của nấm Phân loại nấm 4. Trao đổi chất ở vi sinh vật Đại cương Thành phần hoá học tế bào vi sinh vật Dinh dưỡng vi sinh vật Hô hấp vi sinh vật 5. Di truyển vi sinh vật và ứng dụng Khái niệm về di truyền vi sinh vật Vật chất di truyền Sự tái bản ADN và sinh tổng hợp protêin Biến dị Đặc điểm di truyền vi sinh vật và ý nghĩa thực tiễn 6. Sinh thái vi sinh vật ứng dụng Đại cương về điều kiện ngoại cảnh Ảnh hưởng của các yếu tố vật lý đến vi sinh vật và ứng dụng thực tiễn Ảnh hưởng của các yếu tố hoá học và hoá lý đến vi sinh vật và ứng dụng thực tiễn Sự phân bố của vi sinh vật trong thiên nhiên và quan hệ qua lại giữa các vi sinh vật Tài liệu tham khảo Mời bạn đón đọc. Xem thêm
Thông tin tác giả
Thông tin chi tiết
Tác giả Trần Liên Hà
Nhà xuất bản NXB Khoa học và kỹ thuật
Nhà phát hành NXB KHKT
Giá bìa 125.000 vnđ
Khối lượng 200.00 gam
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Kích thước 16x24 cm
Ngày phát hành 02/08/2019
Số trang 144
Cuoc-thi-review-sach-topsach.vn
Nhận xét từ bạn đọc
Đánh giá trung bình
4.5/5
star star star star star>
0 vote
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
  • Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • Tiêu đề của nhận xét
Đăng nhập để nhận xét