Ngày nay, ý thức tự bảo vệ sức khoẻ của con người được nâng cao, việc tìm tới các loại thức ăn có nguồn gốc tự nhiên bắt đầu trở thành nhu cầu bứt thiết, do đó làm cách nào sử dụng thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên để giúp cho bữa ăn lành mạnh đang trở thành một xu thế mới trên toàn cầu. Hơn nữa, việc sử dụng các chất dinh dưỡng và hiệu quả trị liệu đặc thù của trái cây để chữa trị các loại bệnh thường gặp trong cuộc sống, thậm chí là chữa các loại bệnh mạn tính, đã trở thành một trào lưu ẩm thực thịnh hành.
Ngoài công dụng giải khát và bổ sung vitamin, trái cây còn là một loại thuốc quan trọng trong liệu pháp ăn uống trị bệnh. Trong cuộc sống, chúng ta hay mắc một số bệnh vặt, các bệnh này không phải nặng, nhưng cũng không thể nói là nhẹ, nếu dùng thuốc tây để chữa trị thường bị ảnh hưởng do các tác dụng phụ của thuốc và dùng trong thời gian dài sẽ không tốt. Khi ấy, chúng ta có thể chữa trị bằng cách dùng các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên được sử dụng một cách khoa học sẽ trở thành phương thuốc trị liệu thật sự có ích. Hiện nay trào lưu sử dụng thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên để chữa bệnh đang rất được y bác sĩ của các nước trên thế giới xem trọng.
Qua cuốn sách này, tác giả muốn giới thiệu với các bạn cách chế biến trái cây thành các món ăn chữa bệnh, đặc biệt chú trọng đến các loại bệnh thời đại như huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch hay những bệnh thông thường như ho, cảm, sổ mũi, nhức đầu, tiêu hoá kém, mất ngủ, táo bón… Dùng trái cây để chữa trị các loại bệnh thường gặp trong cuộc sống không chỉ thiết thực về kinh tế mà còn giúp bạn bổ sung thêm nhiều món ăn ngon trong thực đơn gia đình.
Mục lục:
Lời nói đầu
Chương 1: Giá trị thực liệu của trái cây
Ăn trái cây như thế nào?
Trái cây có những chất dinh dưỡng nào?
Bộ phận nào của trái cây có công dụng trị bệnh?
Chương 2: Ăn trái cây để trị bệnh theo mùa
Mùa xuân
Mùa hạ
Trái cây giúp giải nhiệt và bảo vệ sức khỏe
Các loại trái cây giúp ngăn ngừa cảm nắng
Các loại trái cây nên ăn vào mùa hạ
Mùa thu
Các nhuận táo, dưỡng phế để bảo vệ sức khoẻ
Những loại trái cây có tác dụng nhuận táo tốt
Mùa đông
Làm ấm người với món ăn từ trái cây
Các loại trái cây nên ăn vào mùa lạnh
Chương 3: Trái cây chữa trị các bệnh vặt
Ho
Đau họng
Cảm cúm
Táo bón
Say rượu
Khó tiêu
Chán ăn
Sinh bụng – đau bụng
Viêm đường ruột
Nướy răng sưng đau và chảy máu
Thiếu máu
Kinh nguyệt không đều
Thống kinh
Chương 4: Những loại trái cây trị bệnh mãn tính
Cao huyết áp
Xơ cứng động mạch
Bệnh tiểu đường
Bệnh tim
Viêm phế quản
Phòng ngừa ung thư
Chương 5: Phương pháp làm đẹp da từ trái cây
Cách làm nhuần và giữ ấm cho da từ trái cây
Những trái cây giúp khôi phục khí sắc tươi tắn
Cách giảm béo từ trái cây
Chương 6: Cách chữa các bệnh thần kinh bằng trái cây
Mất ngủ
Thần kinh suy nhược
Chứng hay quên
Trầm cảm
Mời bạn đón đọc.
Xem thêmTác giả | Tần Hương |
---|---|
Nhà xuất bản | Nxb Văn Hóa Sài Gòn |
Nhà phát hành | Phương Nam |
Giá bìa | 125.000 vnđ |
Khối lượng | 176.00 gam |
Ngôn Ngữ | Tiếng Việt |
Kích thước | 14.5 x 20.5 cm |
Ngày phát hành | 02/08/2019 |
Số trang | 152 |
- Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
- Tiêu đề của nhận xét