Sản Xuất Rau An Toàn Theo Tiêu Chuẩn Thực Hành Nông Nghiệp Tốt (GAP)
Trong những năm gần đây nền nông nghiệp nước ta đang có những khởi sắc, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 4,3%, trong đó sản lượng lương thực tăng 5,8 lần, rau xanh tăng 3,8 lần... Từ một nước nông nghiệp lạc hậu, thường xuyên phải nhập khẩu , đến năm 2000 nước ta đã trở thành nước xuất khẩu gạo đứng thứ 2 trên thế giới, sản xuất rau quả cũng từng bước khẳng định được vị trí quan trọng trong ngành.
Đến nay sản xuất rau an toàn ở nước ta thực sự vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn, sản phẩm rau hầu như chưa có thương hiệu và chưa thuyết phục được người tiêu dùng, giá cả không cao hơn so với rau trồng thường. Tại sao vậy? Đây là câu hỏi đặt ra cho các nhà quản lý, nhà khoa học? Liệu có phải là quy trình sản xuất rau an toàn đưa ra mới chỉ có 7 điểm về kỹ thuật trồng trọt không? Vấn đề truy nguyên nguồn gốc giống rau, đất trồng... hoặc giám sát việc thực hiện cũng như liên doanh, liên kết giữa các vùng miền với nhau vẫn chưa được tiến hành. Phải chăng đây là bất cập rất lớn trong sản xuất rau an toàn thời gian qua.
Mời bạn đón đọc.
Xem thêmTác giả | Phạm Thị Thúy |
---|---|
Nhà xuất bản | Nxb Nông Nghiệp |
Nhà phát hành | Nxb Nông Nghiệp-nxb |
Giá bìa | 125.000 vnđ |
Khối lượng | 220.00 gam |
Ngôn Ngữ | Tiếng Việt |
Kích thước | 15 x 21 cm |
Ngày phát hành | 02/08/2019 |
Số trang | 200 |
- Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
- Tiêu đề của nhận xét