Lịch Sử Hàn Quốc Trên Bàn Ăn
Click để xem bìa sau

Lịch Sử Hàn Quốc Trên Bàn Ăn

Tác giả: Youngha Joo
Lịch Sử Hàn Quốc Trên Bàn Ăn Lượt xem: 235 người
Sách Chuyên Ngành, Sách lịch sử hay, Sách lịch sử nhật bản
Lịch Sử Hàn Quốc Trên Bàn Ăn 0 Vote

Việc nghiên cứu lịch sử của ẩm thực không phải là việc dễ dàng. Ai có thể dám chắc rằng cải thảo mà chúng ta ăn ngày nay giống với cải thảo có trong sách nấu ăn khoảng 100 năm trước? Liệu món kim chi cải thảo thời đại Triều Tiên được làm bởi “cải thảo” xuất hiện trong tài liệu ngày xưa có giống với kim chi cải thảo ngày nay? Cho dù có làm lại giống như vậy thì có thể chứa đựng cả tâm tư của người thời bấy giờ trong món ăn này không? Nếu chỉ đơn thuần liệt kê các món ăn qua từng thời đại lịch sử thì không thể gọi là lịch sử ẩm thực được. Một món ăn chỉ được xem là có lịch sử khi làm rõ được mục đích chế biến món ăn đó, lý do những món ăn đó chỉ có thể được chế biến theo cách như vậy… Lịch sử ẩm thực thực chất không thể hiện như các bộ phim mà trong đó còn bao hàm cả kinh tế, chính trị và xã hội.

Youngha Joo

Xem thêm
Thông tin tác giả
Thông tin chi tiết
Tác giả Youngha Joo
Nhà xuất bản NXB Văn hóa - Văn nghệ
Nhà phát hành NXB Văn Hóa Văn Nghệ
Giá bìa 125.000 vnđ
Khối lượng 836.00 gam
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Kích thước 15.5 x 22.5 cm
Ngày phát hành 02/08/2019
Số trang 540
Cuoc-thi-review-sach-topsach.vn
Nhận xét từ bạn đọc
Đánh giá trung bình
4.5/5
star star star star star>
0 vote
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
  • Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • Tiêu đề của nhận xét
Đăng nhập để nhận xét