Lịch Sử Hàn Quốc Trên Bàn Ăn
Việc nghiên cứu lịch sử của ẩm thực không phải là việc dễ dàng. Ai có thể dám chắc rằng cải thảo mà chúng ta ăn ngày nay giống với cải thảo có trong sách nấu ăn khoảng 100 năm trước? Liệu món kim chi cải thảo thời đại Triều Tiên được làm bởi “cải thảo” xuất hiện trong tài liệu ngày xưa có giống với kim chi cải thảo ngày nay? Cho dù có làm lại giống như vậy thì có thể chứa đựng cả tâm tư của người thời bấy giờ trong món ăn này không? Nếu chỉ đơn thuần liệt kê các món ăn qua từng thời đại lịch sử thì không thể gọi là lịch sử ẩm thực được. Một món ăn chỉ được xem là có lịch sử khi làm rõ được mục đích chế biến món ăn đó, lý do những món ăn đó chỉ có thể được chế biến theo cách như vậy… Lịch sử ẩm thực thực chất không thể hiện như các bộ phim mà trong đó còn bao hàm cả kinh tế, chính trị và xã hội.
Youngha Joo
Xem thêmTác giả | Youngha Joo |
---|---|
Nhà xuất bản | NXB Văn hóa - Văn nghệ |
Nhà phát hành | NXB Văn Hóa Văn Nghệ |
Giá bìa | 125.000 vnđ |
Khối lượng | 836.00 gam |
Ngôn Ngữ | Tiếng Việt |
Kích thước | 15.5 x 22.5 cm |
Ngày phát hành | 02/08/2019 |
Số trang | 540 |
- Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
- Tiêu đề của nhận xét