Kỹ Thuật Sau Thu Hoạch Lạc Và Đậu Nành
Kỹ Thuật Sau Thu Hoạch Lạc Và Đậu Nành
Trong giai đoạn toàn cầu hóa và phát triển khoa học công nghệ hiện nay đã trở thành xu hướng phát triển không ngừng nhằm tạo ra một nền kinh tế toàn cầu mới. Việc hội nhập kinh tế quốc tế đã tạo ra những cơ hội lớn cho ngành nông nghiệp thế giới nói chung, nông nghiệp nước ta nói riêng phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên, sinh thái để phát triển những sản phẩm có tính cạnh tranh cao. Cùng với điều đó, chu trình sản xuất lương thực theo tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn trên các lĩnh vực chế biến, bảo quản nông, lâm sản, tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ dần dần được thực hiện ở quy mô vừa và nhỏ. Trong đó, công nghệ sau thu hoạch là quy trình công nghệ có mối quan hệ chặt chẽ giữa sản xuất ra hạt lương thực và quá trình bảo quản, chế biến nhằm tạo ra giá trị sử dụng cao nhất.
Trong các loại nông sản, đậu nành là một trong các loại nông sản đóng vai trò quan trọng trong sản xuất lương thực và thực phẩm ở Việt Nam và trên thế giới, và là loại nông sản có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với các loại đậu khác về nguồn protein, chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người.
Ngoài ra, ở nước ta tỷ lệ hao hụt sau thu hoạch của đậu nành rất cao do điều kiện áp dụng cơ giới hóa còn hạn chế và tập quán sản xuất lạc hậu. Do đó, vấn đề đặt ra là cần phải áp dụng công nghệ kỹ thuật vào khâu thu hoạch nhằm giảm thất thoát, hao hụt sau thu hoạch, bảo quản sản phẩm được lâu mà vẫn giữ được số lượng và chất lượng của nông sản. Vì vậy, việc nghiên cứu, tìm hiểu công nghệ sau thu hoạch của đậu nành góp phần nào giải quyết vấn đề cần thiết về nông sản trong thời kỳ hội nhập của nước ta hiện nay.
Mời bạn đón đọc.
Xem thêmNhà xuất bản | Nxb Nông Nghiệp |
---|---|
Nhà phát hành | Nxb Nông Nghiệp-nxb |
Giá bìa | 125.000 vnđ |
Khối lượng | 55.00 gam |
Ngôn Ngữ | Tiếng Việt |
Kích thước | 15 x 21 cm |
Ngày phát hành | 02/08/2019 |
Số trang | 28 |
- Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
- Tiêu đề của nhận xét