Khoa Học - Công Nghệ Malt Và Bia

Khoa Học - Công Nghệ Malt Và Bia

Tác giả:
Khoa Học - Công Nghệ Malt Và Bia Lượt xem: 246 người
Sách Chuyên Ngành, Sách khoa học kỹ thuật, Sách công nghệ
Khoa Học - Công Nghệ Malt Và Bia 0 Vote
Khoa Học - Công Nghệ Malt Và Bia: Cuốn sách "Khoa Học - Công Nghệ Malt Và Bia" là một cuốn giáo trình, sách đã được tập hợp và chắt lọc từ nhiều tư liệu về khoa học và công nghệ sản xuất malt và bia của các nước khác nhau (Anh, Pháp, Na, Tiệp) để phục vụ cho các đối tượng khác nhau như sinh viên, cán bộ làm việc liên ngành. Bia là loại nước giải khát có truyền thống lâu đời, có giá trị dinh dưỡng cao và có độ cồn thấp, mùi vị thơm, ngon và bổ dưỡng. Uống bia với một lượng thích hợp không những có lợi cho sức khoẻ, ăn cơm ngon, dễ tiêu hoá mà còn giảm được sự mệt mỏi sau ngày làm việc mệt nhọc. Khi đời sống kinh tế xã hội phát triển nhu cầu tiêu thụ bia của con người ngày càng tăng, thậm chí trở thành loại nước giải khát không thể thiếu hàng ngày đối với mỗi người dân phương Tây. So với những loại nước giải khát khác, bia có chứa một lượng cồn thấp (3-8%), và nhờ có CO2giữ được trong bia nên tạo nhiều bọt khi rót, bọt là đặc tính ưu việt của bia. Về mặt dinh dưỡng, một lít bia có chất lượng trung bình tương đương với 25g thịt bò hoặc 150g bánhmỳ loại một, hoặc tương đương với nhiệt lượng là 500 kcal. Vì vậy bia được mệnh danh là bánh mỳ nước. Ngoài ra trongbia còn có vitamin B1, B2, nhiều vitamin PP và axit amin rất cần thiết cho cơ thể. Theo Hopkins, trong 100ml bia 10% chất khô có: 2,5-5mg vitamin B1, 36 - 36mg vitamin B2 và PP. Chính vì vậy từ lâu bia đã trở thành thứ đồ uống quen thuộc được rất nhiều người ưa thích. Đối với ngân sách quốc dân, ngành bia đã đóng góp một tỷ trọng không nhỏ. Một bài toán kinh tế kỹ thuật đã và đang được đặt ra cho ngành bia Việt Nam: làm thế nào giảm được giá thành đầu tưmà vẫn đảm bảo chất lượng bia, công nghệ đạt trình độ các nước tiên tiến. Mô hình tối ưu hoá là: ta tự chế tạo trong nước các thiết bị không sinh công theo công nghệ tiên tiến trên thế giới. Thực tế trong sản xuất đã khẳng định xu thế đó là đúng. Việc chế tạo các thiết bị đó đã được một vài công ty chế tạo, tuy nhiên kết cấu tối ưu vẫn là một câu hỏi lớn cho các nhà thiết kế chế tạo. Mục Lục: Lời nói đầu Phần mở đầu: Lịch sử công nghệ ngành sản xuất bia Phần 1: Nguyên liệu sản xuất bia Chương 1: Hạt đại mạch Chương 2: Hoa houblon Chương 3: Nước và nguyên liệu thay thế Chương 4: Nấm men bia Chương 5: Các nguyên liệu phụ khác. Phần 2: Công nghệ sản xuất malt và bia Chương 6: Công nghệ sản xuất malt Chương 7: Quá trình sản xuất dịch đường Chương 8: Quá trình lên men bia Chương 9: Lọc trong và bão hoà CO2 Chương 10: Hoàn thiện sản phẩm Chương 11: Đánh giá chất lượng bia thành phẩm Chương 12: Hệ thống làm sách và khử trùng Chương 13: Xử lý chất thải và bảo vệ môi trường của nhà máy bia. Mời bạn đón đọc. Xem thêm
Thông tin tác giả

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property 'images' of non-object

Filename: front_end/book_detail.php

Line Number: 172

Thông tin chi tiết
Nhà xuất bản NXB Khoa học và kỹ thuật
Nhà phát hành NXB KHKT
Giá bìa 125.000 vnđ
Khối lượng 640.00 gam
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Kích thước 19x27 cm
Ngày phát hành 02/08/2019
Số trang 416
Cuoc-thi-review-sach-topsach.vn
Nhận xét từ bạn đọc
Đánh giá trung bình
4.5/5
star star star star star>
0 vote
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
  • Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • Tiêu đề của nhận xét
Đăng nhập để nhận xét