Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thực Phẩm Màu Lục

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thực Phẩm Màu Lục

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thực Phẩm Màu Lục Lượt xem: 241 người
Sách Về Cuộc Sống, Sách hay về gia đình, Sách dạy nấu ăn ngon
Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thực Phẩm Màu Lục 0 Vote

Ăn uống hàng ngày là việc hết sức quan trọng, ăn uống khoa học là mấu chốt của trường thọ.

Các nhà dinh dưỡng học cho rằng muốn thân thể khoẻ mạnh, hàng ngày nên ăn nhiều thực phẩm có màu sắc. Sắc tố của thực phẩm có tác dụng làm tăng sức khoẻ.

Ta thường phân các thực phẩm trên bàn ăn thành các loại màu sắc: Đỏ, lục, vàng, trắng, đen. Bây giờ thêm 2 màu nữa là tím và xanh.

Tính chất, mùi vị của từng màu sắc thực phẩm ứng với ngũ tạng trong cơ thể.

Thông thường là: Màu đỏ bổ tim, màu lục bổ gan, màu vàng bổ tì, màu trắng bổ phổi, màu đen bổ thận. Chức năng dinh dưỡng của các thực phẩm có màu sắc khác nhau sẽ khác nhau.

Khi chúng ta thưởng thức một loại thực phẩm nào đó, đều xem màu sắc, hương vị, hình thể của nó, mà đầu tiên thường là xem màu sắc. Điều đó chứng tỏ màu sắc của thực phẩm là rất quan trọng.

Màu sắc của thực phẩm có quan hệ tới sắc tố của thực phẩm. Ví dụ: Rau xanh có diệp lục tố, diệp hoàng tố, ca rô ten, li cô pen, hoa thành tố.

Sắc tố khác nhau khiến thực phẩm có màu sắc khác nhau và từ đó có công hiệu dinh dưỡng khác nhau.

Mục lục:

Phần mở đầu

Mối quan hệ giữa màu sắc của thực phẩm và dinh dưỡng

Phần hai: Các loại thực phẩm màu lục

Rau cần tây

Lõi diếp

Rau chân vịt

Măng lau

Rau cải cúc

Cải làn

Rau mồng tơi

…..

Phần ba: Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Chất đạm

Chất đường

Vitamin

Khoáng chất

Mời bạn đón đọc.

Xem thêm
Thông tin tác giả
Thông tin chi tiết
Tác giả Đặng Nguyên Minh
Nhà xuất bản NXB Thanh Niên
Nhà phát hành Thăng Long
Giá bìa 125.000 vnđ
Khối lượng 170.00 gam
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Ngày phát hành 02/08/2019
Số trang 172
Cuoc-thi-review-sach-topsach.vn
Nhận xét từ bạn đọc
Đánh giá trung bình
4.5/5
star star star star star>
0 vote
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
  • Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • Tiêu đề của nhận xét
Đăng nhập để nhận xét