Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Tiểu Đường
Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Tiểu Đường: Các nghiên cứu y học hiện đại đã chứng minh: Dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng với bệnh nhân bị mắc bệnh tiểu đường. Người mắc bệnh cần có khẩu phần ăn hợp lý, đảm bảo dinh dưỡng và hạn chế đến mức thấp nhất sự tiến triển của bệnh. Chế độ ăn quá khắt khe sẽ không có lợi mà ngược lại, chỉ gây hại thêm cho người đái tháo đường. Các nghiên cứu của y học đã chứng minh các thực phẩm chế biến từ đậu, hạt kiều mạch, trấu cám yến mạch với một lượng chất xơ phong phú sẽ có tác dụng giảm đường trong máu, làm giảm sự phụ thuộc vào insulin và thuốc cơ thể.
Các loại thực phẩm như cây kỷ thái, mướp đắng không chỉ có thành phần dinh dưỡng phong phú mà còn chứa nhiều insulin có tác dụng giảm đường máu. Các loại hoa quả như đào, dương mai, anh đào có chứa một lượng keo quả cao có thể tăng cường sự tiết ra insulin làm cho lượng đường trong máu hạ xuống. Mộc nhĩ, hành, chè đều có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện tình trạng bệnh do thiếu tinh bột gây ra tinh thần mệt mỏi. Cuốn sách này sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng trong phòng và trị bệnh đái tháo đường. Hi vọng, với cuốn sách này bạn sẽ tìm được cách chăm sóc tốt nhất cho người thân và cho chính mình.
Mục lục: Chương I:Những định nghĩa cơ bản về bệnh đái tháo đường
Bệnh đái tháo đường là gì?
Insulin là gì? Tác dụng sinh lý của insulin
Đường máu là gì?
Người mắc bệnh đái tháo đường thường có triệu chứng chủ yếu nào?
Những biến chứng chủ yếu của bệnh đái tháo đường
Đái tháo đường có phải là bệnh di truyền hay không?
Đái tháo đường ở trẻ em và người lớn có gì khác nhau?
Đái tháo đường ở người già có những đặc điểm gì?
Chương II: Các quan niệm cổ về bệnh đái tháo đường
Quan niệm y học hiện đại về nguyên nhân của bệnh đái tháo đường
Quan niệm của y học dân tộc về đái tháo đường
Đông y có những cách nào để chữa chứng tiêu khát?
Chương III: Phòng trị bệnh đái tháo đường
Những phương pháp phòng trị bệnh đái tháo đường có nên thực hiện chế độ ăn quá khắt khe
Đối với bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường?
Những thực phẩm nào có tác dụng giảm đường?
Người mắc đái tháo đường không nên ăn những loại thực phẩm nào?
Hạt kiều mạch có tác dụng giảm đường và mỡ trong máu?
Hạt vừng đen - bài thuốc hay - thực phẩm tốt
Tác dụng của cám yến mạch đối với bệnh đái tháo đường
Giá trị chữa trị của hạt đậu đỏ
Bưởi rất giàu insulin
Keo quả trong quả đào tươi có tác dụng giảm đường
Sử dụng quả dương mai để phòng trị bệnh đái tháo đường
Một lượng vừa phải các chế phẩm từ đậu sẽ bổ sung thêm các nguyên tố vi lượng
Cây kỷ thái (còn gọi là củ ấu) - một loại thức ăn ngon, một bài thuốc hay
Công dụng của cây bách hợp
Hạt sen - thanh nhiệt kiện trì
Trì khát sinh tân - cây mã đề
Mắc bệnh tiểu đường có nên uống chè không?
Công dụng của tuyết lê
Mộc nhĩ - bài thuốc bổ cho bệnh nhân đái tháo đường
Cẩu kỷ - thanh nhiệt bổ âm
Dưa chuột - cam hàn thuận táo
Bí ngô - giải độc, giảm lượng đường
Nấm hương - một loại thức ăn ngon
Thức ăn nhiều vitamin - măng tre
Nấm đầu khỉ - một loại nấm ăn
Cây đuôi chồn
Củ hành - thức ăn giảm đường Mời các bạn đón đọc.
Xem thêmTác giả | Trần Văn Liễu |
---|---|
Nhà xuất bản | Nxb Lao động |
Nhà phát hành | Tân Việt |
Giá bìa | 125.000 vnđ |
Khối lượng | 180.00 gam |
Ngôn Ngữ | Tiếng Việt |
Kích thước | 13x19 cm |
Ngày phát hành | 02/08/2019 |
Số trang | 192 |
- Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
- Tiêu đề của nhận xét