Trí Tuệ Tam Quốc

Trí Tuệ Tam Quốc

Tác giả: Đỗ Anh Thơ
Trí Tuệ Tam Quốc Lượt xem: 219 người
Sách Phát Triển Bản Thân, Sách danh nhân thế giới, Sách về bác hồ
Trí Tuệ Tam Quốc 0 Vote

Từ trước tới nay, những câu chuyện lịch sử xảy ra trong thời kỳ Tam Quốc luôn khiến mọi người quan tâm thích thú. Những con người và sự việc thời ấy đã thể hiện một cách rõ nét, về truyền thống trí tuệ của dân tộc Trung Hoa, bao gồm: trí tuệ quyền mưu, trí tuệ chiến tranh, trí tuệ xử thế, trí tuệ giao tiếp đời thường, trí tuệ tu thân, trí tuệ quản lí…

Những câu chuyện thời Tam Quốc là một tập đại thành văn thao võ lược của dân tộc Trung Hoa, từ rất xưa đã trở thành phổ biến, nhà nhà điều biết. Người thông minh đọc Tam Quốc thì không chỉ nhìn thấy được những tình tiết sáng ngời ánh đao ánh kiếm mà còn có thể ngộ được chân lý làm người , nguyên tắc xử thế và trí tuệ cuộc sống. Người sáng suốt khi đọc Tam Quốc thì có thể từ một biết ba, thông qua những câu chuyện của người xưa, mà hiểu được lý lẽ thành bại trong cuộc sống ngày  nay, mượn trí tuệ Tam Quốc để giải thích nguyên nhân thành bại của con người, đối với mỗi một bước đi trong cuộc sống của chúng ta, nó như một tấm gương có ý nghĩa rất lớn. Nó có thể giúp ta nhận thức rõ mối quan hệ giữa mình với người khác , với xã hội với thế giới tự nhiên, từ đó có thể vững vàng hơn trong những mối quan hệ giao tiếp vô cùng phức tạp, có thể đem những sự việc có vẻ khó khăn ra để từng bước giải quyết, đem những bước trở ngại của cuộc sống ra mà từng bước khắc phục. Những phương diện của cuộc sống được lý giải trong quyển sách này vừa cụ thể vừa có ý nghĩa sâu sắc.

Đại đạo vô ngôn, những gì thật sự có ích luôn tiềm ẩn trong đầu chúng ta. Người xưa nói, cái khéo của vận dụng là nằm ở trong tâm. Vận dụng trí tuệ Tam Quốc có thể giúp chúng ta hiểu thấu những hiểm ác, những biến động trên thương trường.

Mời bạn đón đọc.

Xem thêm
Thông tin tác giả
Thông tin chi tiết
Tác giả Đỗ Anh Thơ
Nhà xuất bản Nxb Lao động - Xã hội
Nhà phát hành Thăng Long
Giá bìa 125.000 vnđ
Khối lượng 420.00 gam
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Ngày phát hành 02/08/2019
Số trang 423
Cuoc-thi-review-sach-topsach.vn
Nhận xét từ bạn đọc
Đánh giá trung bình
4.5/5
star star star star star>
0 vote
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
  • Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • Tiêu đề của nhận xét
Đăng nhập để nhận xét