Món Ngon Ngày Thường Và Lễ Tết
Click để xem bìa sau

Món Ngon Ngày Thường Và Lễ Tết

Món Ngon Ngày Thường Và Lễ Tết Lượt xem: 314 người
Sách Về Cuộc Sống, Sách hay về gia đình, Sách dạy nấu ăn ngon
Món Ngon Ngày Thường Và Lễ Tết 0 Vote

Món Ngon Ngày Thường Và Lễ Tết

Tết là khoảng thời gian đặc biệt quan trọng trong năm đối với các gia đình Việt. Thành ngữ Việt Nam có câu "Đói giỗ cha, no ba ngày Tết". Mỗi khi Tết đến xuân về, dù nghèo khó đến đâu người ta cũng cố vay mượn, xoay sở để có đủ cái ăn trong ba ngày Tết, sao cho "Trẻ có bát canh, già được manh áo mới". Tuy mỗi miền Bắc - Trung - Nam đều có những món ăn riêng phù hợp phong tục tập quán nhưng tất cả đều toát lên lòng hiếu khách cũng như văn hóa ẩm thực đặc sắc của người dân Việt Nam. Chẳng hạn như ăn Tết ở miền Bắc thì không thể thiếu bánh chưng hay thịt đông, còn ở miền Trung thì nem chua, dưa món là những món ăn dường như không thể thiếu đối với mọi gia đình, còn miền Nam thì luôn mang đến dấu ấn khó quên với bánh tét, củ kiệu, thịt kho tàu... Tập hợp những món ăn được yêu thích vào những ngày đặc biệt đầu xuân bên cạnh các món ăn quen thuộc hàng ngày, Món ngon ngày thường và lễ Tết sẽ giúp các bà nội trợ có thêm gợi ý hoặc chăm chút nhiều hơn cho các bữa ăn, qua đó tăng thêm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình và cùng gợi nhớ về những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

***

Trong xã hội hiện đại, nhịp sống ngày càng sôi động, vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng cao. Đôi khi chị em phụ nữ không còn nhiều thời gian để chăm lo cho những công việc nữ công gia chánh, điều này khiến cho hạnh phúc gia đình không được trọn vẹn. Trong đó, nấu ăn là công việc quen thuộc hàng ngày, nhưng sẽ khó hoàn tất một bữa cơm ngon cho cả nhà hoặc đãi khách nếu không nắm được một vài bí quyết. Người phụ nữ khôn khéo sẽ biết chiều lòng chồng, làm ấm nóng tình cảm với gia đình bằng cách tự tay chuẩn bị những món ăn ngon miệng, bắt mắt. Để bạn đọc có cái nhìn tinh tế hơn về vấn đề ăn uống và chế biến được những món ăn ngon phục vụ cho nhu cầu ngày thường và lễ Tết, hai tác giả Lâm Phương Vũ và Trần Hùng đã tổng hợp và biên soạn cuốn Món ngon ngày thường và lễ Tết.

Những món ngon được giới thiệu trong tập sách do đầu bếp Lâm Phương Vũ hướng dẫn sẽ giúp các bà nội trợ chế biến các món ăn mang đậm màu sắc truyền thống và đặc trưng ba miền Bắc, Trung, Nam của Tết Việt. Hay dựa trên những chỉ dẫn cụ thể, các bà, các mẹ đảm đang cũng có thể chế biến nhiều món ngon cải thiện bữa ăn hằng ngày. Sẽ thật tuyệt vời nếu món ăn bạn nấu nhận được sự khen ngợi từ những người thân yêu nhờ bí quyết nấu ăn ngon mỗi ngày. Món ngon ngày thường và lễ Tết chia sẻ với các bạn cách chế biến những món ăn ngon mỗi ngày mà không phải ai cũng biết và thực hiện thành công.

Mời bạn đón đọc.

Xem thêm
Thông tin tác giả
Thông tin chi tiết
Tác giả Nguyễn Trần Hùng , Lâm Phương Vũ
Nhà xuất bản NXB Phụ Nữ
Nhà phát hành NXB Phụ Nữ-nxb
Giá bìa 125.000 vnđ
Khối lượng 154.00 gam
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Kích thước 17 x 20.5 cm
Ngày phát hành 02/08/2019
Số trang 64
Cuoc-thi-review-sach-topsach.vn
Nhận xét từ bạn đọc
Đánh giá trung bình
4.5/5
star star star star star>
0 vote
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
  • Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • Tiêu đề của nhận xét
Đăng nhập để nhận xét