Chữa Bệnh Bằng Phương pháp Tự Nhiên - Giải Pháp Dinh Dưỡng Chữa Bệnh
Chữa Bệnh Bằng Phương pháp Tự Nhiên - Giải Pháp Dinh Dưỡng Chữa Bệnh:
Tại sao người ta bị bệnh? Có phải bệnh tật là không thể tránh khỏi? có phải di truyền là nguyên nhân? Hay bệnh là do khuẩn/ vi trùng?
Ngày nay có quá nhiều quan niệm về nguyên nhân của bệnh đến nỗi đôi khi các nhà khoa học đã sa vào việc tranh cải về nguyên nhân hơn là về giải pháp khả thi để chữa bệnh.
Ở mức độ nào đó thì việc ăn uống hàng ngày có liên quan đến tất cả các chứng bệnh chứ không chỉ đơn thuần làm người ta suy dinh dưỡng hay béo phì. Thực phẩm không chỉ là nhiên liệu dùng để chạy cái máy tính sống là con người.
Thực phẩm liên kết con người với thế giới thực tại ở chung quanh. Thực phẩm là nhu cầu sở hữu của con người đối với thiên nhiên và các chu kỳ lớn nhỏ của thiên nhiên.
Tế bào được cấu tạo từ thực phẩm má con người là sự tổ chức của nhiều tế bào. Không có thực phẩm thì không có con người.
Đã đến lúc chúng ta phải học cách ăn uống đúng với con người. Đã đến lúc nghệ thuật nấu ăn phải được đặt đúng vị trí của nó, vị trí cao nhất trong cuộc sống hàng ngày. Đã đến lúc việc nấu ăn phải được công nhận là yếu tố thiết yếu của sức khoẻ con người.
Chính vì ngày càng có nhiều người thực tế quyết định tự lãnh trách nhiệm đối với sức khoẻ và hạnh phúc riêng của bản thân nên quyển sách này ra đời nhằm hướng dẫn và trợ giúp việc bảo vệ sức khoẻ.
Có một nguyên nhân lựa chọn và chế biến thức ăn đơn giản và dễ hiểu xưa như trái đất. Tất cả mọi người ước muốn có một sức khoẻ cơ bản, tránh các dịch bệnh và đau đớn hành hạ hầu hết chúng ta ngày nay, cản trở khả năng mưu cầu hạnh phúc thật sự và kinh nghiệm sâu sắc về cuộc sống của chúng ta. Ước muốn to lớn nhất của toàn nhân loại sẽ được sống trong bình yên và tình anh em mãi mãi.
Quyển sách này trình bày triết lý về dinh dưỡng. Nó đề cập chi tiết về thực phẩm, về cách lựa chọn, cách chế biến, những dụng cụ và kỹ thuật dùng trong chế biến thực phẩm. Quyển sách không dạy cách nấu các món ăn ngon. Quyển sách nhấn mạnh tại sao nấu ăn là một nghệ thuật để cho người đọc có thể tự học cách cân bằng giữa thực phẩm và lối sống của bản thân nhằm phòng tránh bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ, nhờ đó cuộc sống được tự do tự tại hơn và hoàn thiện hơn về mặt sinh học.
Mục lục:
Lời nói đầu
Lời giới thiệu
Chương 1: Thực phẩm và vòng xoắn ốc của tạo hoá
Chương 2: Sự bí ẩn của bệnh tật
Chương 3: Sự đào thải cặn bã
Chương 4: Những lời khuyên chung
Chương 5: Những công thức chế biến căn bản.
Mời bạn đón đọc.
Xem thêmTác giả | Trần Ngọc Tài |
---|---|
Nhà xuất bản | Nxb Y học |
Nhà phát hành | Nghiêm Bích Hoan |
Giá bìa | 125.000 vnđ |
Khối lượng | 150.00 gam |
Ngôn Ngữ | Tiếng Việt |
Kích thước | 14.5x20.5 cm |
Ngày phát hành | 02/08/2019 |
Số trang | 127 |
- Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
- Tiêu đề của nhận xét