Chế Biến Cơm Trưa Văn Phòng

Chế Biến Cơm Trưa Văn Phòng

Chế Biến Cơm Trưa Văn Phòng Lượt xem: 258 người
Sách Về Cuộc Sống, Sách hay về gia đình, Sách dạy nấu ăn ngon
Chế Biến Cơm Trưa Văn Phòng 0 Vote

Mấy chục năm trước, hộp cơm bằng nhôm là bạn thân của rất nhiều người đi làm.

Thời đó mang cơm theo, một phần là vì cuộc sống khó khăn, không thuận lợi, không như bây giờ chỗ nào cũng có quán ăn, một phần là vì tiền lương ít ỏi, không đủ trang trải hàng ngày, bản thân mang theo cơm trưa đi làm thuận tiện và tiết kiệm hơn.

Đất nước ngày nay ngày càng mở cửa, phương thức sinh hoạt của con người đã thay đổi rất nhiều, vào quán cơm, đặt cơm hộp đã là sự việc rất bình thường. Hộp cơm đựng cơm ngày nay được làm bằng nhiều loại nguyên liệu, nhiều kiểu hình, bên trong có nhiều ngăn, có thể đựng các loại thực phẩm khác nhau không sợ mất hương vị, các ngăn kín chặt, không phải lo nước canh tràn sang ngăn khác, rất tiện lợi. Tại sao trong lúc theo đuổi cuộc sống nhanh, tiện lợi lại có nhiều người thích mang cơm đi làm?

Vì yêu cuộc sống, phải rửa rau cho cẩn thận, giảm đến tối đa chất độc hại trong rau, không ăn phải thịt ôi, biến chất, không muốn ăn lại thức ăn để qua đêm, muốn cho mọi người trong nhà có bữa cơm sạch sẽ an toàn.

Vì yêu cuộc sống, luôn luôn nâng cao tay nghề làm bếp, làm ra những món ăn ngon, hợp khẩu vị, để mọi người trong nhà có bữa cơm ngon.

Vì yêu cuộc sống, hãy chú ý hơn đến thành phần dinh dưỡng, chú ý chế biến thức ăn hơn, khống chế lượng dầu mỡ và muối để cho người nhà ăn bữa cơm có lợi cho sức khoẻ.

Mang theo cơm trưa cần chú ý, không nên mang thức ăn dễ biến chất, như không mang theo nước trái cây ép ở nhà, trời nóng tốt nhất cho vào tủ lạnh.

Nếu cơ quan có thiết bị gia nhiệt như lò vi ba thì rất tiện lợi trước khi ăn cho cơm vào lò vi ba hâm nóng, nếu trước khi ăn không hâm nóng được, phải chú ý mang loại thức ăn nguội, như thịt gà rán, bánh bao chay, mì xào chay, bánh bao không nhân, bánh bao trước khi đi làm hấp sơ qua, bữa trưa ăn cơm dùng nước sôi pha bát canh nóng uống.

Thức ăn hàng ngày nên đa dạng thịt, trứng, sữa, rau, đậu, trái vây và phải thường thay đổi món ăn, không nên quanh quẩn mấy món ăn quá đơn giản.

Hi vọng những kiến thức ở cuốn sách này sẽ giúp bạn chế biến các bữa cơm văn phòng thật tiện lợi, sạch sẽ, dinh dưỡng và ngon miệng.

Mục lục:

Lời nói đầu

Các món ăn chế biến từ mì sợi

Mì xào (mì hầm)

Mì xào dưa góp

Mì xào sợi ớt

Sợi củ cải xào mì

Đậu xanh non xào mì

….

Sốt mì

Các món ăn chế biến từ gạo

Cơm hấp

Cơm chiên

Cơm chiên ớt xanh hành tây

Cơm chiên bắp cải

Cơm chiên đậu xanh non hành tây

….

Các món ăn chế biến từ bột gạo rang

Ngồng tỏi xào bột gạo

Thập cẩm chay xào bột gạo

Trứng gà xào bột gạo

Thịt nạc xào bột gạo

…..

Các món ăn chế biến từ khoai

Khoai luộc

Bánh khoai lang

Bánh bí đỏ

Các loại bánh

Cuốn hành

Cuốn tương vừng

Cuốn thịt

Bánh bao

Bánh bao nhân thịt

Bánh bao tam tiên

…..

Chế biến thức ăn

Lá rau cần hấp

Rau cần xào cay

Rau cần xào đậu phụ khô

Đậu vị thịt băm xào rau cần

Rau cần xào bách hợp

…..

Nước uống

Bột sữa

Bột sữa đậu

Mời bạn đón đọc.

Xem thêm
Thông tin tác giả
Thông tin chi tiết
Tác giả Nguyễn Khắc Khoái
Nhà xuất bản NXB Thanh Niên
Nhà phát hành Thăng Long
Giá bìa 125.000 vnđ
Khối lượng 170.00 gam
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Kích thước 14.5x20.5 cm
Ngày phát hành 02/08/2019
Số trang 160
Cuoc-thi-review-sach-topsach.vn
Nhận xét từ bạn đọc
Đánh giá trung bình
4.5/5
star star star star star>
0 vote
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN
  • Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • Tiêu đề của nhận xét
Đăng nhập để nhận xét