Chế Biến Cơm Trưa Văn Phòng
Mấy chục năm trước, hộp cơm bằng nhôm là bạn thân của rất nhiều người đi làm.
Thời đó mang cơm theo, một phần là vì cuộc sống khó khăn, không thuận lợi, không như bây giờ chỗ nào cũng có quán ăn, một phần là vì tiền lương ít ỏi, không đủ trang trải hàng ngày, bản thân mang theo cơm trưa đi làm thuận tiện và tiết kiệm hơn.
Đất nước ngày nay ngày càng mở cửa, phương thức sinh hoạt của con người đã thay đổi rất nhiều, vào quán cơm, đặt cơm hộp đã là sự việc rất bình thường. Hộp cơm đựng cơm ngày nay được làm bằng nhiều loại nguyên liệu, nhiều kiểu hình, bên trong có nhiều ngăn, có thể đựng các loại thực phẩm khác nhau không sợ mất hương vị, các ngăn kín chặt, không phải lo nước canh tràn sang ngăn khác, rất tiện lợi. Tại sao trong lúc theo đuổi cuộc sống nhanh, tiện lợi lại có nhiều người thích mang cơm đi làm?
Vì yêu cuộc sống, phải rửa rau cho cẩn thận, giảm đến tối đa chất độc hại trong rau, không ăn phải thịt ôi, biến chất, không muốn ăn lại thức ăn để qua đêm, muốn cho mọi người trong nhà có bữa cơm sạch sẽ an toàn.
Vì yêu cuộc sống, luôn luôn nâng cao tay nghề làm bếp, làm ra những món ăn ngon, hợp khẩu vị, để mọi người trong nhà có bữa cơm ngon.
Vì yêu cuộc sống, hãy chú ý hơn đến thành phần dinh dưỡng, chú ý chế biến thức ăn hơn, khống chế lượng dầu mỡ và muối để cho người nhà ăn bữa cơm có lợi cho sức khoẻ.
Mang theo cơm trưa cần chú ý, không nên mang thức ăn dễ biến chất, như không mang theo nước trái cây ép ở nhà, trời nóng tốt nhất cho vào tủ lạnh.
Nếu cơ quan có thiết bị gia nhiệt như lò vi ba thì rất tiện lợi trước khi ăn cho cơm vào lò vi ba hâm nóng, nếu trước khi ăn không hâm nóng được, phải chú ý mang loại thức ăn nguội, như thịt gà rán, bánh bao chay, mì xào chay, bánh bao không nhân, bánh bao trước khi đi làm hấp sơ qua, bữa trưa ăn cơm dùng nước sôi pha bát canh nóng uống.
Thức ăn hàng ngày nên đa dạng thịt, trứng, sữa, rau, đậu, trái vây và phải thường thay đổi món ăn, không nên quanh quẩn mấy món ăn quá đơn giản.
Hi vọng những kiến thức ở cuốn sách này sẽ giúp bạn chế biến các bữa cơm văn phòng thật tiện lợi, sạch sẽ, dinh dưỡng và ngon miệng.
Mục lục:
Lời nói đầu
Các món ăn chế biến từ mì sợi
Mì xào (mì hầm)
Mì xào dưa góp
Mì xào sợi ớt
Sợi củ cải xào mì
Đậu xanh non xào mì
….
Sốt mì
Các món ăn chế biến từ gạo
Cơm hấp
Cơm chiên
Cơm chiên ớt xanh hành tây
Cơm chiên bắp cải
Cơm chiên đậu xanh non hành tây
….
Các món ăn chế biến từ bột gạo rang
Ngồng tỏi xào bột gạo
Thập cẩm chay xào bột gạo
Trứng gà xào bột gạo
Thịt nạc xào bột gạo
…..
Các món ăn chế biến từ khoai
Khoai luộc
Bánh khoai lang
Bánh bí đỏ
…
Các loại bánh
Cuốn hành
Cuốn tương vừng
Cuốn thịt
Bánh bao
Bánh bao nhân thịt
Bánh bao tam tiên
…..
Chế biến thức ăn
Lá rau cần hấp
Rau cần xào cay
Rau cần xào đậu phụ khô
Đậu vị thịt băm xào rau cần
Rau cần xào bách hợp
…..
Nước uống
Bột sữa
Bột sữa đậu
…
Mời bạn đón đọc.
Xem thêmTác giả | Nguyễn Khắc Khoái |
---|---|
Nhà xuất bản | NXB Thanh Niên |
Nhà phát hành | Thăng Long |
Giá bìa | 125.000 vnđ |
Khối lượng | 170.00 gam |
Ngôn Ngữ | Tiếng Việt |
Kích thước | 14.5x20.5 cm |
Ngày phát hành | 02/08/2019 |
Số trang | 160 |
- Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
- Tiêu đề của nhận xét